Gà kho gừng
recipe

Gà kho gừng
like 0

Gà kho gừng
bởi phuongnguyen87yb

Món gà kho gừng mang lại cho người ăn vị ngọt dai của thịt và vị nồng ấm, cay cay của những lát gừng tươi. Món ngon này không chỉ thích hợp vào những ngày trời đông mà thậm chí có thưởng thức vào những ngày trưa hè, bạn vẫn cảm nhận được hết vị ngon của nó. Cách làm gà kho gừng Nguyên liệu  Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng) Gừng: 50 gr Hành tím, tỏi: 2 củ Hành lá Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối. Thực hiện  Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn. Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1  muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị. Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to), Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp. Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt gà kho trứng

Thịt gà kho trứng

bởi anbao9522

comment 0
like 0
view 0
Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

bởi huetrinh260

comment 0
like 0
view 0
Bún đậu

Bún đậu

bởi doiducvadang

comment 0
like 0
view 0
Cá om mẻ

Cá om mẻ

bởi Nguyễn Thị Thúy

comment 0
like 0
view 0