Cách làm cua rang muối ớt kiểu Hồng Kông
recipe

Cách làm cua rang muối ớt kiểu Hồng Kông
like 0

Cách làm cua rang muối ớt kiểu Hồng Kông
bởi My My

Nguyên liệu 800gr cua biển 50gr tôm khô 5gr bột ớt 50gr chà bông 10gr ngũ vị hương 100gr hành tây 100gr ớt chuông 25gr hạt điều 50gr tỏi Hành lá Hành khô Bột chiên xù Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường cua rang muối hồng kông Các nguyên liệu làm món cua rang muối ớt Hồng Kông Các bước làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cua khi mua về nếu vẫn còn dây cột bạn nên để nguyên dây, sau đó lật yếm cua có hình tam giác dưới bụng lên, dùng mũi dao chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng cho chân và càng cua duỗi ra. Khi thấy chân và càng cua đã duỗi ra hoàn toàn thì dùng kéo hoặc dao cắt bỏ hết dây buộc. Dùng bàn chải chà sạch xung quanh, đặc biệt là phần hai bên hông cua, đây là nơi bám rong rêu nhiều nhất do đó cần chà kỹ. Dùng tay tách bỏ phần yếm cua và các lông cua phía bên trong yếm. Tách mai cua ra khỏi thân, loại bỏ hết chất bẩn trong thịt cua, cắt thân cua làm đôi. Gỡ càng cua ra và đập dập tùy thích. Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Bước 2: Ướp và chiên cua Cho muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, tỏi băm và hành tím băm nhuyễn vào ướp với cua, trộn đều để ngấm gia vị. Ướp từ 10-15 phút thì đem cua đi tẩm với bột chiên. Bắc chảo lên bếp, chiên cua trong chảo ngập dầu đến khi cua vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý dầu phải thật nóng già để cua nhanh chín ở bên trong và bên ngoài thì vàng giòn, như vậy cua sẽ đẹp mắt mà vẫn có mùi thơm rất đặc trưng. cách làm cua rang muối hồng kông Chiên cua ngập dầu để cua vàng đều và hấp dẫn Bước 3: Làm muối ớt rang cua Trong một chảo sạch cho tôm khô, hạt điều và 1/2 chén bột chiên xù vào rang sơ qua. Trút ra tô cho chà bông, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột ớt vào, trộn đều. Cho hết tất cả vào máy xay nhuyễn. Bước 4: Rang cua với muối ớt Đổ dầu vào chảo nóng, thêm hành tím, tỏi băm, hành tây, hành lá, ớt chuông vào xào thơm. Cho cua và muối rang đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho thấm gia vị. Tiếp tục xào thêm khoảng 10 phút với lửa lớn thì tắt bếp. Trút cua ra đĩa và trang trí theo ý.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua ngó sen nấu mực

Canh chua ngó sen nấu mực

bởi Phạm Thị Thủy

comment 0
like 0
view 0
Gỏi bắp bò

Gỏi bắp bò

bởi hanngock36

comment 0
like 0
view 0
Phở gà

Phở gà

bởi khiemtran16

comment 0
like 0
view 0
Cháo thịt bằm rau củ

Cháo thịt bằm rau củ

bởi Nguyễn Huỳnh Bảo Trâ

comment 0
like 0
view 0