bao tử hầm tiêu xanh nước dừa cho bà bầu
recipe

bao tử hầm tiêu xanh nước dừa cho bà bầu
like 0

bao tử hầm tiêu xanh nước dừa cho bà bầu
bởi My My

Nguyên liệu làm bao tử hầm tiêu xanh 500g bao tử 300g xương đuôi heo 200g củ sen 30g nấm mèo 1 trái chanh 30g phèn chua 50g gừng 20ml rượu trắng 8 nhánh tiêu xanh Nước dừa tươi (1 trái) 6 vắt mì Rau ăn kèm: Mồng tơi, xà lách xoong Gia vị: Muối, đường trắng, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon cho phụ nữ mang thai Bước 1: Sơ chế bao tử Đầu tiên, bạn rửa sạch bao tử với nước, lộn mặt trong ra ngoài, dùng kéo cắt bỏ phần mỡ thừa. Bạn xát muối, chanh lên cả 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay rồi rửa lại nhiều lần với nước. sơ chế bao tử hầm tiêu Dùng muối và chanh để khử mùi tanh của bao tử Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa đảm bảo sạch mùi tanh đơn giản khác là lấy cục phèn chua chà xát vào 2 mặt của bao tử, rửa lại với nước. Tiếp đó, bạn bắc nồi nước cùng 20g gừng cắt lát, 20ml rượu trắng lên bếp đun sôi, cho bao tử vào chần sơ qua. Gắp bao tử ra ngoài, đợi nguội bớt, bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. bao tử hầm tiêu xanh Cắt bao tử thành miếng nhỏ vừa ăn để chuẩn bị nấu bao tử hầm tiêu Bước 2: Ướp bao tử Tiếp theo, bạn cho bao tử vào trong bát lớn, cho thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 30g gừng, 3 nhánh tiêu (giã nát), trộn đều. Để món bao tử hầm tiêu xanh nước dừa ngon thêm đậm vị, bạn cần ướp nguyên liệu trong vòng khoảng 15 phút ướp bao tử hầm tiêu sọ Ướp bao tử với gia vị trong vòng khoảng 15 phút Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho bao tử vào xào săn, cho đến khi chuyển sang màu vàng đẹp mắt, tắt bếp. Bước 3: Sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ sen, rửa sạch, cắt thành lát mỏng 1cm, rửa sạch 5 nhánh tiêu xanh còn lại và nấm mèo. củ sen làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh Cắt củ sen thành lát mỏng Kế đến, bạn rửa sạch xương heo, chần sơ qua với nước nóng để khử sạch mùi tanh, vớt ra rửa sạch, cho vào nồi cùng nước dừa và 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp ninh. Bước 4: Nấu nước dùng Điều chỉnh lửa nhỏ, bạn ninh xương heo trong vòng khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn cho bao tử, củ sen, tiêu xanh vào nấu cùng cho đến khi bao tử chín mềm. ninh xương heo làm bao tử hầm tiêu xanh cho bà bầu Ninh xương heo là cách làm bao tử hầm tiêu có vị ngọt tự nhiên hấp dẫn Kế đến, bạn cho nấm mèo vào hầm cùng, nêm thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục nấu khoảng 5 phút, tắt bếp. Bước 5: Sơ chế các loại rau ăn kèm Trong thời gian ninh nước dùng, bạn tiến hành sơ chế các loại rau ăn kèm. Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ, rửa sạch các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. sơ chế rau ăn với bao tử lưỡi heo hầm tiêu Nhặt rau mồng tơi để ăn kèm cùng bao tử hầm tiêu xanh Bước 6: Trình bày và thưởng thức Cuối cùng, bạn bày nồi bao tử hầm tiêu xanh nước dừa lên rồi thưởng thức cùng các rau ăn kèm và mì.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bò lúc lắc

Bò lúc lắc

bởi kimthienkh

comment 0
like 0
view 0
Cá chiên sốt cà

Cá chiên sốt cà

bởi nguyenvanhungbt86

comment 0
like 1
view 0
Cá bóng kho tiêu

Cá bóng kho tiêu

bởi tvi459

comment 0
like 0
view 0
Bún kèm bạch tuộc rau sống

Bún kèm bạch tuộc rau sống

bởi Tiên Nguyễn thị cúc

comment 0
like 0
view 0