Mực hấp sả thơm ngon
recipe

Mực hấp sả thơm ngon
like 0

Mực hấp sả thơm ngon
bởi My My

Nguyên liệu 500gr mực tươi 3 củ sả 5 – 7 lát lá chanh Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt Các bước thực hiện Sơ chế Mực rửa sạch, cắt bỏ răng mực ở giữa đầu, túi mực, ruột và túi thức ăn bên trong thân. Tách đôi phần thân và làm sạch bên trong. Ngâm với nước pha rượu trắng để loại bỏ mùi hôi và mực săn chắc hơn. Rửa sạch lại một lần nữa rồi thái mực thành những miếng có kích cỡ vừa ăn. Sả cây rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước. Ướp mực Ướp mực với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt trong khoảng 20 – 30 phút để mực thấm đều gia vị. Hấp mực cùng sả Cho sả đập dập và lá chanh vào xửng, hấp trước trong khoảng 3 phút. Khi nước đã sôi già, sả và lá chanh đã bốc mùi thơm thì bạn cho mực vào hấp trong khoảng 10 phút. Khi mực vừa chín tới thì tắt bếp, để mực trong nồi thêm khoảng 2 phút cho mực thấm mùi thơm của sả và lá chanh. Sau đó, cho mực ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Cách làm nước mắm chấm mực hấp Để làm món nước chấm ăn với mực hấp, bạn pha 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng đường, 2 muỗng tỏi, ớt băm, ¼ muỗng tiêu, khuấy đều với gừng thái sợi và 3 muỗng nước lọc.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Sườn nướng

Sườn nướng

bởi maiphuong09876543

comment 0
like 0
view 0
Omo mo

Omo mo

bởi Triệu thị tím

comment 0
like 0
view 0
krulma67c2779t

krulma67c2779t

bởi liễu thị hạnh

comment 0
like 0
view 0
Bò bía An Dương Vương

Bò bía An Dương Vương

bởi Lê Hồng Nhung

comment 0
like 0
view 0