Mứt dưa hấu
recipe

Mứt dưa hấu
like 0

Mứt dưa hấu
bởi Kiều Văn Núi

Dưa hấu chọn quả vỏ dày và hơi non một chút (khác so với khi chọn dưa ăn). - Dưa rửa sạch, cắt miếng tùy ý hoặc cắt thanh nhỏ (như hình). - Ngâm dưa với nước vôi trong 1 ngày 1 đêm để dưa cứng hơn. Rửa lại thật nhẹ nhàng nhiều lần với nước cho hết mùi vôi. - Cho 1 thìa ăn cơm phèn chua hòa cùng 2 lít nước đun sôi già, chần dưa trong vòng 30 giây. - Rửa lại nhiều lần cho đến khi nếm thử thấy hết vị chua của phèn là được. - Xếp dưa ra rổ phơi nắng tầm 4 tiếng hoặc hong gió cho đến khi miếng dưa khô hơi quắt lại. Công đoạn này giúp loại bỏ bớt lượng nước trong dưa, giúp dưa dễ kết tinh đường khi sên. - Ướp 500 gram đường với 1 kg dưa hấu đến khi đường tan hết. Chắt lại phần nước đường tiết ra, cho dưa lên chảo sên với lửa vừa để dưa tiết ra nước, sau đó đổ bỏ phần nước này đi. - Tiếp tục cho phần nước đường vào sên lửa thật nhỏ đến khi kết tinh thì cho vani vào rồi sên đến khi khô hẳn. - Để mứt vào ngăn mát tủ lạnh để mứt rắn hơn là có thể dùng được.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
thịt heo kho tiêu

thịt heo kho tiêu

bởi dinhm8938

comment 0
like 0
view 0
Chả cốm

Chả cốm

bởi nguyenbinhan039

comment 0
like 0
view 0
Bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội

bởi hpan06032304

comment 0
like 0
view 0
Rau tiến vua xào

Rau tiến vua xào

bởi huonggiang

comment 0
like 0
view 0