Canh thịt bò rau răm.
0
bởi Trần Văn Bắc
Thịt bò xắt mỏng ướp chút muối, tiêu, nước mắm ( bột ngọt hay bột nêm) trộn đều
- Rau răm lặt lấy lá non, bỏ bớt lá già, xắt làm hai hay xắt nhỏ tùy thích
- Tỏi đập hơi dập hoặc bằm nhuyển
- Cà chua xắt múi cau ( có nhiều người không thích hột cà chua, thì xắt cà làm hai, nặn bỏ hột, sau đó xắt làm 4
- Bắt nồi lên bếp với lửa lớn, đợi nồi nóng để 1 muỗng dầu vào, đợi dầu nóng bỏ tỏi vào phi cho hơi vàng cho thịt bò vào xào vừa săn thì cho cà vào xào chừng vài giây thì cho nước nóng vào, nấu bằng nước nóng thì thịt bò không bị cứng và dai , đợi nồi canh có bọt thì hớt bỏ, khi hết bọt là thả rau răm vào, xới xơ qua, sau cùng là múc vào tô, để hành, ngò và chút tiêu vào, dùng nóng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận