công thức chế biết các món mực nhồi thịt ngon như ngoài hàng
0
bởi Bùi Thu Nga
Nguyên liệu
1.5kg mực
200g thịt xay
50g mỡ
50g giò sống (có thể không dùng)
10g nấm mèo
10g nấm hương
10g bún tàu
5g gừng
20g hành tím
10g hành lá
10g hành phi
50g bột bắp
Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu
Các bước làm
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng băm nhuyễn khoảng 1g, phần còn lại cắt lát. Hành tím băm nhuyễn. Mỡ rửa sạch, băm nhuyễn.
Bún tàu ngâm với nước 10 phút cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Ngâm nấm mèo 10 phút cho nở, bỏ chân, rửa sạch, băm nhuyễn. Ngâm nấm hương 10 phút, xả sạch 3 – 4 lần, cắt bỏ chân, luộc 20 phút (trong nước luộc bạn cho thêm gừng cắt lát, hành lá và 1 muỗng cà phê rượu), xả lại, vắt khô nước, băm nhuyễn.
Cho thịt, mỡ, giò sống, ½ muỗng cà phê muối, 5g đường, 5g nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên cho thấm giavị. Sau đó cho hành tím băm, gừng băm, bún tàu, nấm mèo, nấm đông cô, hành lá vào và trộn đều lên.
Lấy bỏ túi mực, rửa sạch bên trong, bỏ răng, mắt, rửa mực với rượu hoặc nước muối loãng, để ráo.
Múc nhân dồn vào bên trong mực, không nên dồn quá nhiều, chừa lại 1 đoạn trống phía trên, nhét đầu vào trong và dùng tăm tre cố định lại.
Áo 1 lớp mỏng bột mì bên ngoài con mực. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, thả mực vào chiên nhập dầu trên lửa vừa. Khi thấy mực săn lại, bạn tăng lửa chiên trong 10 phút nữa là chín, vớt ra, thấm dầu.
Rút tăm ra, cắt thành miếng vừa ăn và chấm với tương ớt hoặc tương xí muội đều rất ngon.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận