Thịt kho mắm ruốc
recipe

Thịt kho mắm ruốc
like 0

Thịt kho mắm ruốc
bởi thuthao78171

Chọn thịt heo ngon: Để chọn thịt heo ngon cho món thịt kho mắm ruốc, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sáng, màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, thịt lợn còn tươi, mới và phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Ngoài ra thịt tươi ngon khi cắt dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ cỡ như ngón tay (đừng cắt to quá). Rau rửa sạch, cho ráo nước. Tỏi, ớt băm nhuyễn, sả bào và được băm nhuyễn ra để riêng. Lấy 1 tô lớn cho thịt và tỏi, ớt băm nhuyễn vào. Cho nửa chén nước mắm, 3 muỗng đường, trộn đều lên. Nên ướp thịt trước 30 phút khi nấu. Ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn Dùng một tô cho khoảng nửa chén nước lọc pha cùng 4 muỗng mắm ruốc khuấy đều. Lọc bỏ phần cặn trong mắm ra. Dùng 1 chảo cho 2 muỗng dầu ăn và phần sả băm nhuyễn vào phi cho đến khi sả thơm vàng đều lên. Cho tiếp phần thịt ướp sẵn vào và trộn đều cho thịt săn đi. Sau 5 phút bạn cho tiếp phần mắm ruốc vào, đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút. Dùng đũa trộn đều qua lại cho đến khi cạn nước, nhấc xuống và bày ra dĩa ăn kèm cơm nóng và rau sống rất ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá lòng tong kho nghệ

Cá lòng tong kho nghệ

bởi thuthao78171

comment 0
like 0
view 0
Cá cơm xào khế

Cá cơm xào khế

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Tàu hủ ky xào nấm

Tàu hủ ky xào nấm

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Món tôm xào rau tía tô.

Món tôm xào rau tía tô.

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0