Món cá chim om ớt chuông
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá chim mua về làm kỹ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng đầu dao sắc khía lên mình cá những ô hình quả trám.
- Ớt chuông bỏ ruột, thái hạt lựu hoặc thành miếng vừa ăn.
- Gừng thái lát. Hành hoa cắt phần đầu trắng để riêng, phần thân xanh còn lại xắt nhỏ.
Bước 2: Rán cá
- Đổ một chút dầu vào chảo, đun nóng. Cho cá vào chiên đều đến khi vàng cả 2 mặt. Vớt cá ra, để ráo dầu.
Bước 3: Om cá
- Vẫn để nguyên phần dầu trong chảo, thêm gừng và phần hành trắng vào xào thơm.
- Cho ¾ bát con nước vào nồi, nêm nếm với xì dầu, nước mắm và đường sao cho hợp khẩu vị.
- Cho cá vào đun trong khoảng 2 -3 phút với lửa trung bình. Đổ ớt vào đun cùng đến khi ớt chín và phần nước cạn dần. Lưu ý, trong quá trình này, nhớ lật cá để nước sốt thấm vào thịt cá. Trước khi tắt bếp, rắc hành hoa lên cá và dùng nóng
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận