Món mực nhồi thịt
recipe

Món mực nhồi thịt
like 0

Món mực nhồi thịt
bởi Kiều Văn Núi

Mực ống tươi rút đầu, bỏ ống mực rồi rửa sạch. Đập dập củ gừng và cho thêm chút rượu rồi bóp mực rồi rửa sạch lại để khử bớt mùi tanh. Để mực ráo nước. Phần râu và đầu mực băm thật nhỏ. - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm thật nhỏ. - Hành tây bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho thịt ba chỉ xay vào bát cùng mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, hành tây, hành lá, râu mực băm nhỏ rồi đập 2 quả trứng vào đảo thật đều. Thêm vào xíu tiêu xay, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa bột ngọt đảo đều và ướp thịt 20 - 30 phút cho ngấm. Trộn và ướp thịt cho ngấm gia vị Thịt ướp đã ngấm, dùng thìa múc từng thì cho vào thân mực, dùng tay nén nhẹ thịt xuống phần thân. Nhồi thịt cho đầy con mực, không nhồi quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu nhồi thịt quá chặt khi hấp hay chiên, rim mực sẽ bị vỡ, nếu nhồi quá lỏng nhân sẽ bị rời rạc. - Sau khi dồn thịt đầy mực thì dùng tăm tre ghim đầu mực lại. Thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Súp cua

Súp cua

bởi minhc4901

comment 0
like 1
view 2
Cá thu tẩm nướng

Cá thu tẩm nướng

bởi anhtaituonglai

comment 0
like 1
view 1
Gà kho hạt dẻ thơm

Gà kho hạt dẻ thơm

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Bánh ít Lá Gai

Bánh ít Lá Gai

bởi Duong Anh

comment 0
like 0
view 0