Thịt kho tàu
0
bởi thomthibui1991
Nguyên liệu:
1 kg thịt nạc vai heo
3 muỗng canh nước mắm maggi
3 muỗng canh đường
2 muỗng canh dầu ăn
4 tép tỏi
3 quả hành tím
1 quả hành trắng
1 quả trứng vịt
2 bát nước cốt dừa
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê muối
1 củ cải trắng
Cách nấu:
Thịt nạc vai rửa sạch, cắt thành khoanh vừa ăn, để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, cắt khúc. Hành trắng cắt múi cau.
Phơi đầu trứng vịt, đánh tan.
Củ cải trắng bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
Trong nồi cơm điện, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi, hành tím vào phi thơm.
Cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại.
Cho nước cốt dừa vào đun sôi rồi đổ vào nồi thịt.
Cho đường, nước mắm, tiêu, muối vào nồi, đảo đều.
Đun nồi thịt với lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt mềm, sau đó đổi sang lửa nhỏ để thịt thấm đều gia vị.
Sau khoảng 15-20 phút, cho củ cải vào nồi thịt, đảo đều và đun tiếp khoảng 10 phút cho củ cải chín.
Khi thịt mềm, đổ đầu trứng vịt vào nồi, đảo đều khoảng 1 phút để trứng chín và thấm đều vào thịt.
Tắt bếp, cho hành trắng vào trên mặt thịt.
Thịt kho tàu đặc biệt đã sẵn sàng để thưởng thức.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận