Canh ngót nhà làm
0
bởi Nguyễn Văn Khánh
Nguyên liệu làm Cá cam nấu ngót Cho 4 người
Cá cam 1 con
Cà chua 2 trái
Cần tây 100 gr
Thơm 100 gr
(dứa/khóm)
Hành lá 1 ít
Tỏi băm 1 ít
Hành tím băm 1 ít
Nước mắm 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 ít
Gia vị thông dụng 1 ít
(tiêu/đường/bột ngọt/hạt nêm Maggi/muối)Cách chế biến Cá cam nấu ngót
1
Sơ chế và ướp cá cam
Cá cam mua về làm sạch mang, cắt vây rồi dùng dao cạo sạch nhớt.
Sau đó bạn rửa cá với nước muối loãng, rồi rửa lại với nước sạch, tiếp tục cắt cá thành từng khoanh vừa ăn.
2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà chua rửa sạch cắt múi cau, lá hành và cần tây cắt khúc vừa ăn, đầu hành cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. Thơm cắt rẻ quạt vừa ăn.
3
Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, dầu nóng cho cá vào chiên sơ qua cho cá săn lại.
Mách nhỏ:
Chiên cá trước khi nấu canh sẽ giúp thịt cá săn lại khi nấu không bị tanh và bị nát.
Khi chiên cá bạn cần để cho cá chín vàng một mặt rồi mới trở cá nếu không cá sẽ bị tróc da.
4
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp với lửa vừa cho vào 1 ít dầu ăn, dầu nóng cho 1 ít hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục cho thơm vào xào khoảng 1 phút thì cho 1 lít nước lọc vào nấu.
Nước sôi, cho cá vào nấu chung, sau đó cho cà chua vào nấu, nêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, để sôi vài phút nêm lại cho vừa ăn.
Cho cần tây và hành vào đảo đều và tắt bếp.
5
Thành phẩm
Cho canh ra tô trang trí bên trên 1 chút ớt cắt lát và thế là hoàn thành. Cá cam mềm béo, nước canh trong vắt đậm đà hương vị. Chan 1 chút miếng canh cùng với vài cọng cần, miếng cà chua, gắp một đũa cơm, chấm miếng cá với nước mắm mặn cay cay thì còn gì bằng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận