Đùi gà chiên nước tương Maggi nhà làm
recipe

Đùi gà chiên nước tương Maggi nhà làm
like 0

Đùi gà chiên nước tương Maggi nhà làm
bởi Nguyễn Văn Khánh

Sơ chế đùi gà Đùi gà sau khi mua về, khử mùi hôi và làm sạch lông bị sót lại, rửa qua nhiều lần với nước sạch. Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với 2 đến 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.Chiên gà Đun nóng 100ml dầu ăn (lượng dầu xâm xấm mặt thịt) cho đến khi dầu sủi tăm nhẹ. Cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa, chiên khoảng 10 đến 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.Nấu nước sốt Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu chiên thịt) đun nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc. Khuấy đều, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, khoảng 3 đến 5 phút sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.Chiên đùi gà với nước sốt Cho tất cả đùi gà đã chiên vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho 2 nhánh húng lủi lên trên. Thành phẩm Màu sắc bắt mắt cùng với mùi thơm của hương liệu, kèm theo đó là vị mặn ngọt của sốt sẽ khiến bạn bè và gia đình không cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt đậm đà hao cơm lắm đây!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá lóc kho tiêu

Cá lóc kho tiêu

bởi kha0305

comment 0
like 0
view 0
Thịt Bò kho Gừng

Thịt Bò kho Gừng

bởi chataigioi

comment 0
like 0
view 0
Bún Riêu Cua Đồng

Bún Riêu Cua Đồng

bởi dungnguyenk76

comment 0
like 0
view 0
Món đậu rồng xào nấm

Món đậu rồng xào nấm

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 1
view 1