Mực chiên sốt bơ trứng muối
recipe

Mực chiên sốt bơ trứng muối
like 0

Mực chiên sốt bơ trứng muối
bởi Nguyễn Văn Trực

Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng để khử mùi tanh sau đó đem hấp chín. - Xay nhuyễn lòng đỏ trứng muối với sữa tươi, hạt nêm, tương ớt, đường. - Hòa bột năng với một muỗng canh nước, băm nhuyễn tỏi và hành tím. - Làm nóng chảo với bơ thực vật, phi thơm tỏi và hành tím đến khi dậy mùi. - Đổ hỗn hợp sữa và trứng muối vừa chuẩn bị trước đó, đun đến khi sôi rồi thêm nước bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh. - Tắt bếp, để sang bên cạnh. Chuẩn bị mực - Mực ống rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn, lăn qua bột chiên giòn. - Chiên mực trong chảo dầu nóng với lửa vừa đến khi vàng giòn. - Trang trí đĩa với rau xà lách và chanh, cho mực ra đĩa, rưới sốt bơ trứng muối và thưởng thức. Lưu ý - Ngâm mực với nước muối và gừng để khử mùi tanh.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh mướp thịt băm

Canh mướp thịt băm

bởi Hoàng Thanh Hồng

comment 0
like 0
view 0
Canh bí đỏ hầm sườn non

Canh bí đỏ hầm sườn non

bởi Trịnh Hoài Dương_64303680e384a

comment 0
like 0
view 0
Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương

bởi NGUYỄN VĂN MINH

comment 0
like 0
view 0