Bánh ít Lá Gai
recipe

Bánh ít Lá Gai
like 0

Bánh ít Lá Gai
bởi Duong Anh

Bánh ít lá gai là một trong những món đặc sản Bình Định thơm ngon làm nên danh tiếng cho món ngon Bình Định. Đây là một loại món ăn được chế biến rất cầu kì và tỉ mỉ. Lá để làm bánh là loại lá gai, sau khi được tuyển chọn những lá to dầy không bị sâu sẽ được đem phơi khô, nấu nhừ với mật mía, sau khi nước nấu đặc và nhuyễn thì cho bột nếp vào khuấy đều. Tiếp đến mang đi giã hoặc xay cho nhỏ để bột gạo, lá gai và mật được hòa quyện vào với nhau.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún Quậy

Bún Quậy

bởi mylovelypuppy95

comment 0
like 0
view 0
Củ kiệu

Củ kiệu

bởi nthoa1

comment 0
like 1
view 1
Rau luộc chấm tươg Maggi

Rau luộc chấm tươg Maggi

bởi tran hoang phuong

comment 0
like 0
view 0
Đậu nhồi thịt

Đậu nhồi thịt

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0