Cá bống, cá còm kho bằng niêu đất
recipe

Cá bống, cá còm kho bằng niêu đất
like 0

Cá bống, cá còm kho bằng niêu đất
bởi Nguyễn Văn Hiền

Cá bống, cá còm Sông Lam kho tươi bằng nồi niêu đất. Cá bống, cá còm là loài cá tự nhiên sống chủ yếu trên các giòng sông, kích thước bé bằng ngón tay, thịt chắc, xương mềm, sinh sản quanh năm ở vùng sông Lam, được đánh bắt bằng thủ công như lưới bắt cá, chài, hoặc lưới bát quái,... 1. Nguyên liệu cho 1 niêu đất: - 500 g cá bống, còm tươi - 2 thìa hành tăm - 1 củ nghệ tươi - 3-4 quả ớt cay tươi - 2 vỏ tắt (tươi hoặc khô) - ½ thìa hạt tiêu (hoặc hạt tiêu tươi nếu có) - 1 thìa đường - 1 thìa mật mía - 1 bát ăn cơm nước tương - ½ thìa mì chính - 1 bát cơm nước lạnh 2. Cách làm: - Nghệ và hành tăm rửa sạch, cho vào cối dã nát - Vỏ tắt tươi (vỏ tắt khô ngâm nước nóng) rửa sạch thái nhỏ - Cá bống, cá còm làm sạch, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. - Ướp cá với cá nguyên liệu trên trong vòng 20 phút, sau đó đổ 1 bát nước ăn cơm đun sôi nhỏ lửa, cho đến khi rặc nước, rồi rắc tiêu lên nồi kho cá. 3. Lưu ý: - Cá bống, cá còm tươi khá tanh nên cần xử lý kỹ trước khi kho như rửa nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. - Cá bống, cá còm nên kho trên nồi đất là ngon nhất vì giúp khử mùi tanh. - Sử dụng hành tăm tươi, nghệ tươi, ớt cay tươi, vỏ tắt tươi, cho ít hạt tiêu tươi nếu có tạo nên nồi cá có mùi vị đặc trưng. 

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cảnh cải cá rô

Cảnh cải cá rô

bởi binhyenhanhphuc999

comment 0
like 0
view 0
Cháo lươn

Cháo lươn

bởi thanhhang4725

comment 0
like 0
view 0
Bánh xèo miền trung

Bánh xèo miền trung

bởi nguyenthikimngan08101996

comment 0
like 0
view 0
Ốc giò bánh rán

Ốc giò bánh rán

bởi hanhathung2012

comment 0
like 0
view 0