Post 1695050068
profile Võ Ngoc Thùy Trâm
cách đây 475 ngày

BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO HAI ĐẦU DA ĐÀ THÀNH - Mua thịt bắp đùi hoặc thịt mông sau đó về rửa nước vo gạo + ít muối. Lúc luộc cho 1 muỗng giấm + 1 bó hành lá, vài củ hành tím đập dập, + 2 lát gừng, 1 muỗng cf hạt nêm MAGGI - Đặc biệt không thể thiếu mắm nêm Đà Nẵng, trong đó có mắm nêm DÌ Cẩn. Sau đó về băm nhỏ 1/2 quả thơm (dứa) hoặc cho vào máy ép, vắt tay lấy nước + tỏi, ớt xay nhuyễn, nêm đường, vị tinh, chanh. Vừa ăn mặn ngọt tuỳ khẩu vị là được .

ranks ranks

bình luận

(1 bình luận)

profile Xem thêm

KHÁM PHÁ

food
profile Võ Ngoc Thùy Trâm
cách đây 478 ngày
Mình hiện đang làm việc và sinh sống tại Đà Nẵng, mình thích nhất và cảm thấy sung sướng nhất nlà những nguyên liệu tươi ở biển mua về những con mực còn trong veo, mắt xanh và nháy nháy … Và để có thể thưởng thức trọn vẹn sự xanh tươi này thì hãy chế biến món Bún Mực nhé ! Cách nấu đơn giản nhưng ăn thì khỏi phải bàn rồi, sự ngon lành này phụ thuộc vào việc bạn phải mua được mực tươi như mình nhé 😁 Nguyên liệu gồm có: - Mực tươi - Thơm, cà, rau sống ăn kèm - Gia vị nấm hương MAGGI *Cách làm: - Để nước dùng chất lượng hơn, mình hầm xương heo. Nếu bạn muốn nấu đơn giản hơn thì không cần vì mực tươi cũng rất ngọt nước. - Phi dầu nóng với hành, cho thơm cà vào xào sau đó đổ nước hầm xương vào, sau đó khi nước sôi các bạn bỏ mực vào là xong.
Post 1694791298