Vịt nấu sấu
recipe

Vịt nấu sấu
like 0

Vịt nấu sấu
bởi Trần Văn Bắc

Gĩa nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn – Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng – Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm. – Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay – Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh – Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ – Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn. – Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu nhé – Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được. – Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
CANH BẦU NẤU TÔM

CANH BẦU NẤU TÔM

bởi Nguyễn Phương Hồng

comment 0
like 0
view 0
CANH SƯỜN NINH CỦ

CANH SƯỜN NINH CỦ

bởi Nguyễn Phương Hồng

comment 0
like 0
view 0
Bánh Hải Dương

Bánh Hải Dương

bởi NGUYỄN THỊ THỦY

comment 0
like 0
view 0
Gà om kiểu hàn

Gà om kiểu hàn

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0