Canh bí đỏ giò heo
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Cho giò heo, xương gà đã xịt qua một lần nước vào nồi, đổ nước lọc vào cho ngập là được, cho hành tây đã bóc vỏ và cắt làm 4 vào, cho nước mắm vào luôn. Bật lửa to, đậy nắp nồi. Khi nào nước sôi thì chuyển sang lửa vừa, đóng nắp nấu tiếp cho tới khi chân giò gần nhừ. Trong khi đó thì gọt vỏ bí đỏ, bổ đôi. Dùng thìa múc hạt bí đỏ ra ngoài. Dùng tay bóc các xơ còn dính lại. Mình giữ lại hạt bí đỏ để rang lên ăn sau. Tiếp tục thái lát và thái miếng bí đỏ như trong hình cuối. Khi nào thái bí đỏ xong thì cho vào nồi chân giò nấu tiếp chừng 20 phút là mềm nhũn. Bạn nào thích ít mềm hơn thì nấu chừng 15 phút thôi. Hành ngò mình thường rửa sạch, thái nhỏ, cho vào tủ đông như trong hình đầu tiên. Khi nào cần thì lấy ra cho thẳng vào nồi canh. Nếu bạn không có khay hành ngò để tủ đông sẵn như mình thì có thể mua hành ngò tươi, rửa sạch, thái nhỏ, và cho vào nồi canh ở bước cuối, khi bí đỏ đã mềm như ý. Trộn đều hành ngò vào canh, tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức thôi!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận