Ốc bươu hấp sả
recipe

Ốc bươu hấp sả
like 0

Ốc bươu hấp sả
bởi Vi Thị Hương

– Cho ốc đã được rửa sạch vào nồi hấp sơ cùng 1 thìa muối và phần gừng giã dập, vài lá chanh vò nát để ốc đảm bảo sạch, không bị tanh và thơm ngon hơn khi chế biến món ốc bươu hấp sả ớt nhé, để nồi ốc sôi khoảng 2 phút bạn tắt bếp, vớt ốc ra rổ. – Tiếp đó, bạn sử dụng 1 nồi khác, nếu có nồi đất thì càng tốt nhé, lót vào bên dưới phần sả đập dập, vài lá chanh rồi cho ốc đã hấp sơ vào, bên trên cho ớt thái lát, sả băm nhỏ, phần lá chanh còn lại cùng 1 thìa hạt nêm rồi hấp chín ốc. Khi chín, ốc sẽ dậy mùi thơm rất đặc trưng, nếu muốn giữ độ nóng của món ốc bươu hấp sả ớt trong suốt quá trình ăn, bạn có thể cho nồi ốc vào bếp gas mini, bếp cồn, vặn lửa nhỏ liu riu nhé. Bước 2 – Làm nước mắm gừng ăn kèm món ốc bươu hấp sả ớt: – Đối với việc chế biến món ốc bươu hấp sả ớt thì việc làm bát nước mắm ngon đúng chuẩn để ăn kèm món ăn này cũng đóng vai trò quan trọng không kém quá trình sơ chế, hấp ốc đâu nhé. Bạn cho tỏi, gừng, 3 trái ớt sừng đỏ cùng 1,5 thìa đường vào cối, giã thật nhỏ nhuyễn, cho hỗn hợp ra bát rồi trộn với 4 thìa nước mắm, 3 thìa nước đun sôi, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều, nêm nếm lại sao cho vừa miệng và cuối cùng là cho phần lá chanh thái chỉ vào là bạn đã hoàn thành khâu chế biến nước mắm rồi đấy. Bày các loại rau sống ra đĩa cùng ốc bươu hấp sả ớt và nước mắm ăn kèm

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cá diếc ngải cứu

Canh cá diếc ngải cứu

bởi Nguyễn Thị Thu Hồng

comment 0
like 0
view 0
Cà tím kho đậu thịt

Cà tím kho đậu thịt

bởi xuanthang38a

comment 0
like 0
view 0
Cá tầm nướng mẻ.

Cá tầm nướng mẻ.

bởi Luyên

comment 0
like 0
view 0
súp ngô gà nấm

súp ngô gà nấm

bởi Đoàn Minh Triết

comment 0
like 0
view 0