Canh khoai tây nhân thịt
recipe

Canh khoai tây nhân thịt
like 0

Canh khoai tây nhân thịt
bởi Trần Văn Bắc

Xương ống rửa sạch,trần qua nước sôi,đem ninh lấy nước dùng Khoai tây luộc chín nhừ,tán thật nhuyễn để nguội Thịt bò xay ướp chút bột nêm,hành củ băm nhuyễn,chút hạt tiêu để ngấm trong 10-15p Nước dùng sôi,hớt bọt,khi xương đã nhừ và ngọt nước thì vớt phần xương ra,nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đặt lên bếp để nước luôn sôi để khi nặn bánh thả luôn vào mà không cần đợi nước dùng sôi lại. Đổ khoai tây tán nhuyễn ra một cái âu to,thêm chút muối,một thìa canh bơ tan chảy (nếu dùng bơ mặn Tường An thì không nên cho thêm muối),đảo thật đều rồi từ từ đổ bột nếp vào nhào,nhào đế khi dẻo mịn không dính tay (nói là không dính tay nhưng không được hoàn toàn vì mình thấy cũng khá dính tay,bình thường sẽ phải nhồi ngay lúc khoai tây còn nóng nhưng vì dính quá mà đợi nguội rồi nhồi để giảm dính hơn),chia nhỏ các miếng bột đều,đặt miếng bột lên tay ấn dẹt như làm bánh rán hoặc bánh trôi (nếu dính quá dùng bột nếp khô để chống dính),đặt nhân thịt bò vào giữa miếng bột,gấp các mép lại và vo tròn thả nga vào nồi nước dùng,cứ làm như vậy cho đến hết,khi các viên bột khoai tây chín mềm và nổi lên,tắt bếp rắc hành hoa và rau mùi lên trên,múc ra thêm chút hạt tiêu và ăn nóng

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cháo canh cá lóc

Cháo canh cá lóc

bởi vithihung3

comment 0
like 0
view 0
Tỏi hành phi

Tỏi hành phi

bởi Tố như

comment 0
like 0
view 0
Rau càng cua xào thịt bò nhà

Rau càng cua xào thịt bò nhà

bởi Triệu Mùi Diện

comment 0
like 0
view 0
goi ngo sen bo

goi ngo sen bo

bởi Phạm Xuân Hòa

comment 0
like 1
view 1