Bún tôm mực
recipe

Bún tôm mực
like 0

Bún tôm mực
bởi Nguyễn Văn Trực

Xương heo rửa sạch, chặt khúc cho vào nồi đun sôi thì đổ nước đi và rửa lại xương với nước rồi cho khoảng 4 lít nước vào nồi ninh. - Khi nồi nước dùng sôi trở lại thì hớt bọt rồi giảm lửa nhỏ ngay để nước lèo được trong - Tôm khô ngâm cho nở và rửa sạch, củ cải gọt vỏ cắt khúc rồi cho vào nồi nước dùng ninh khoảng 1 giờ với lửa nhỏ cho xương. Sau đó nêm vào nồi nước 1 thìa cafe muối hột và 1 thìa cafe bột ngọt hoặc bột nêm tùy ý. - Bạn có thể cho vào 200gr nạc vào nồi nước dùng luộc chín thì vớt ra thái mỏng. - Tim heo và gan heo rửa sạch cho vào nồi nước luộc chín (không nên luộc quá lâu, khi ăn sẽ bị khô và dai), sau đó Bạn miếng mỏng vừa ăn. - Mực lột bỏ da, rửa sạch cắt miếng vuông, rồi khía nhẹ trên thân mực dọc ngang rồi cho vào luộc sơ, rồi vớt ra đĩa. - Tôm thẻ cũng cho vào luộc sơ rồi lột vỏ - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng. - Rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo - Củ cải muối khô đem rửa xơ rồi xào nhanh với một chút tỏi băm và một chút đường rồi để riêng ra bát. - 300gr nạc còn lại bằm nhuyễn trần vào nồi nước dùng trên một cái rây cho chín thịt, xong cho vào bát. Trần xong nếu có bọt Bạnnên hớt hết đi nếu không nước dùng sẽ bị đục. Múc ra bát tô và thưởng thức thôi
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cá cờ

Canh cá cờ

bởi Đặng Viết Thanh

comment 0
like 0
view 0
gà kho gừng

gà kho gừng

bởi vantrangs19033679

comment 0
like 0
view 0
Cá kho.

Cá kho.

bởi Âu Mạnh Hùng

comment 0
like 0
view 0
Hủ tiếu chạo tôm.

Hủ tiếu chạo tôm.

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0